Tiêu điểm

Hướng dẫn Cách tra cứu Giấy xác nhận tự động gia hạn chu kỳ kiểm định xe ô tô con không kinh doanh vận tải

Từ hôm nay, 3/6 chủ xe có thể vào trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam để tra cứu thông tin và in Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận, Tem kiểm định. Đối với ô tô con không kinh doanh vận tải.

Giấy xác nhận này là giấy tờ kèm theo không tách rời của Giấy chứng nhận kiểm định đã được cấp để tham gia giao thông đường bộ theo quy định. 

Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ cung cấp tài khoản để tra cứu thông tin xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định cho lực lượng chức năng để phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, giải quyết các vụ việc liên quan đến phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Cách tra cứu xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận và tem kiểm định

Bước 1:

Truy cập trang website  https://giahanxcg.vr.org.vn, màn hình có dạng như sau:

https://static-images.vnncdn.net/files/publish/2023/6/3/cach-tra-cuu-giay-xac-nhan-gia-han-dang-kiem-160.png

Bước 2:

Nhập các thông tin sau: Biển đăng ký (VD 75A-012.34), số Seri giấy chứng nhận kiểm định (VD: KD-5201515), mã xác thực sau đó bấm phím “Tra cứu”. Trường hợp giấy chứng nhận được cấp thuộc diện được gia hạn sẽ hiện kết quả như màn hình sau: 

Chủ xe bấm vào Bản xác nhận thông tin kiểm định để in giấy xác nhận. Giấy xác nhận này kèm theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường khi tham gia giao thông.

(Giấy xác nhận gia hạn đăng kiểm)

Quý khách phải tự bảo dưỡng và kiểm tra phương tiện để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Chúc Quý khách thượng lộ bình an

HVR

 

Tin tức liên quan khác